...

tips

impact catering

ทำบุญบริษัททุกปี เทคนิคความเชื่อเพื่อกิจการก้าวหน้า ทำมาค้าขึ้น

การทำบุญบริษัท คืออีกหนึ่งความเชื่อของคนไทย ที่จะมาเสริมสิริมงคลให้กับบริษัท ห้าง ร้าน หรือองค์กรต่างๆ เพื่อให้เจ้าของกิจการ รวมถึงบุคลากรทุกคนอยู่อย่างร่มเย็น กิจการก้าวหน้า เรียกทรัพย์ สร้างความมั่งคั่งให้กับบริษัทนั้นๆ ในทางจิตวิทยา ก็ถือเป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในทุกๆ ปี เรียกขวัญกำลังใจให้กับคนทำงานทุกๆ คน และสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายในองค์กร ผ่านพิธีอันเป็นมงคลที่ทุกคนได้ทำร่วมกันปีละครั้ง

 ปีก่อน เราอาจเคยชินกับการทำบุญบริษัทในรูปแบบงานทำบุญเลี้ยงพระ ซึ่งพระสงฆ์จะฉันเพลร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการฉันร่วมกันบนโต๊ะ ตั่ง หรือบนนั่งร้านก็ตาม แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทำให้รูปแบบในการทำบุญบริษัท และการเลี้ยงเพลพระสงฆ์เปลี่ยนแปลงไป โดยแบ่งสถานการณ์ออกเป็น ช่วง ดังนี้

      ในช่วงแรกๆ ที่เรายังไม่สามารถปรับตัวกับโรคระบาดได้นั้น คนไทยหยุดการทำบุญทุกรูปแบบ รวมไปถึงการทำบุญบริษัท เพื่อลดความเสี่ยงทั้งกับตัวเอง และผู้อื่น โดยเฉพาะพระสงฆ์

      ต่อมา หลายๆ บริษัท เริ่มกลับมาใช้ชีวิตการทำงานแบบปกติบ้าง แบบ Hybrid บ้าง และเริ่มมีการทำบุญบริษัทเพื่อสร้างกำลังใจ และความมั่นใจให้กับบุคลากร ผ่านการทำบุญเลี้ยงพระ โดยถวายเพลพระสงฆ์ในรูปแบบอาหารกล่อง ให้พระสงฆ์นำกลับไปฉันที่วัด ซึ่งอาหารกล่องที่ว่านี้ คืออาหารกล่องธรรมดา ในบรรจุภัณฑ์ปกติทั่วๆ ไป เหมือนกันกับที่ร้านอาหารนิยมใช้ในการส่งอาหาร Delivery

      ปัจจุบัน ที่เราปรับตัวได้ และยังเห็นโอกาสในการใช้ชีวิตแบบ New Norm เต็มรูปแบบ คนไทยกลับมาทำบุญกันเป็นปกติ บริษัทต่างๆ ต้องการทำบุญบริษัทในรูปแบบที่ต่างออกไป ต้องการให้งานทำบุญบริษัทมีทั้งพิธีที่ถูกต้อง มีการเลี้ยงเพลพระสงฆ์ที่ยังคงต้องป้องกันความเสี่ยง แต่ใส่เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ลงไปมากขึ้น เพื่อสร้างกิมมิค และบรรยากาศในงานทำบุญบริษัท ให้กลับมาสดใส ครึกครื้นอีกครั้ง ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ใส่อาหารเพลถวายพระสงฆ์ จากเดิมที่เป็นกล่องอาหารธรรมดา มาเป็นปิ่นโตมงคล ที่ให้พระสงฆ์ถือกลับวัดได้สะดวก ปลอดภัย และยังทำให้บรรยากาศในงานดีขึ้นอีกด้วย

อิมแพ็ค เคเทอริ่ง คือผู้ให้บริการงานจัดเลี้ยงงานทำบุญบริษัทเจ้าแรกๆ ของประเทศไทย ที่ริเริ่มการใช้ปิ่นโตในการบรรจุอาหารสำหรับถวายเพลพระสงฆ์ ด้วยเหตุผลนานาประการ ดังนี้

      รักษาคุณภาพของอาหาร โดยได้แรงบันดาลใจจากการถวายเพลพระของชาวบ้านในต่างจังหวัด เพราะปิ่นโตสามารถเก็บรักษาคุณภาพ และรสชาติของอาหารได้ดีกว่ากล่องกระดาษ หรือกล่องพลาสติก

      พระสงฆ์สามารถนำกลับวัดได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ที่วัด ถือเป็นการลดขยะให้กับโลก

      เสริมภาพลักษณ์ให้กับเจ้าภาพ ยิ่งเป็นการทำบุญบริษัทที่ต้องมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บางบริษัทมีการนำรูปในงานไปลงสื่อโซเชียล การใช้ปิ่นโตแทนกล่องอาหารทั่วไป จะทำให้บรรยากาศของงานทำบุญบริษัทดูสดชื่น สดใสขึ้นกว่ากล่องอาหารพลาสติก และถือเป็นการตกแต่งงานทำบุญบริษัทไปด้วยในตัว

อิมแพ็ค เคเทอริ่ง ขอนำเสนอชุดปิ่นโตมงคลให้บริษัท ห้าง ร้าน หรือองค์กร ที่ต้องการทำบุญบริษัท เพื่อเสริมสิริมงคลในปี 2565 นี้ สามารถเลือกสั่งชุดปิ่นโตมงคลได้ถึง รูปแบบ ตามความชอบ และความเหมาะสม ดังนี้

      ชุดอาหารถุงทองมงคล เริ่มต้นที่ 399 บาท

      ปิ่นโตมงคลคล้องมาลัย เริ่มต้นที่ 699 บาท

      ปิ่นโตมงคลตะกร้าสาน เริ่มต้นที่ 999 บาท

ติดต่อสอบถามข้อมูล แอดไลน์ @Impactcatering 

service ordering
contact us
follow us
facebook instagram

service ordering

Follow us on
facebook instagram

contact us

Waiting for upload ...