...

tips

impact catering

Impact Catering ปรับเมนูรับปี 66 เพิ่มคุณภาพวัตถุดิบ ส่งความสดใหม่จากร้านอาหารในเครือ

ทำบุญบ้านรับขวัญปีใหม่ นำพาแต่สิ่งดีๆ เข้าบ้าน

สวัสดีปี 2566 เริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้ทุกท่านมีกิน มีใช้ตลอดปี เริ่มต้นด้วยธรรมเนียมประเพณีอันเป็นสิริมงคลให้กับทุกคนในบ้านอย่าง งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่” ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านหลังใหม่ แต่คำว่า ทำบุญขึ้นบ้านใหม่” ในที่นี้หมายถึง การรีเซทบ้านในทุกๆ ปี รวมตัวสมาชิกในบ้านมาช่วยกันทำความสะอาดบ้านให้ดูเหมือนใหม่ ปรับจิตใจของทุกคนในบ้านให้มีขวัญกำลังใจ และเสริมสิริมงคลด้วยการนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญขึ้นบ้านใหม่ในทุกๆ ปี ทั้งนี้ การทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะในช่วงปีใหม่เท่านั้น บางท่านก็มักจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ในวันเกิดของผู้ใหญ่ในบ้าน หรือวันครบรอบย้ายเข้าบ้านในทุกๆ ปี ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 สุขภาพดีรับปีกระต่าย

หลังจากที่ทุกคนต้องพบเจอทั้งปัญหา อุปสรรคต่างๆ ในชีวิต รวมถึงการรับประทานอาหารอย่างไม่ระมัดระวังมาตลอดปีที่ผ่านมา การได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้าน ซึ่งเป็นตัวแทนของการออกกำลังกายรับปีใหม่ และรับประทานอาหารดีๆ ในงานทำบุญขึ้นปีใหม่ เสมือนเป็นสิ่งเตือนใจว่าในปีนี้ เราจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในทุกด้าน ทั้งการใช้ชีวิต การดูแลตัวเอง และคนรอบข้าง และใส่ใจการคุณภาพชีวิตของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องอาหารการกิน และการออกกำลังกายนั่นเอง นับเป็นกุศโลบายที่แฝงอยู่ในธรรมเนียมประเพณีของคนไทย และถือปฏิบัติกันมายาวนาน

 ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ทั้งที ต้องใช้แต่อาหารดีๆ เสริมสุขภาพ และสิริมงคล

แน่นอนว่า เมื่อพูดถึงการจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หลายๆ คนอาจมีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน บางบ้านจัดงานทั้งหมดด้วยตัวเองรวมถึงการเตรียมอาหาร และเครื่องดื่ม บางบ้านใช้บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ทั้งหมด และบางบ้านที่เลือกทำเองเฉพาะบางอย่าง เพื่อเก็บแรงไว้ต้อนรับแขกในงาน เป็นต้น ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแบบใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ คืออาหาร และเครื่องดื่มในงาน ทั้งสำหรับถวายพระสงฆ์ และเลี้ยงแขกในงาน นับว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญมากกว่าอุปกรณ์ในพิธีเสียด้วยซ้ำ และใช้ Manpower ในการจัดเตรียมสูงมากเช่นกัน

 อาหารที่อยู่ในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องเป็นอาหารที่รสชาติดี และกลางๆ สามารถทานได้ทุกคน ที่สำคัญต้องปรุงจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปรุงสดใหม่ในเช้าวันงาน เพราะคนไทยเชื่อว่างานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ต้องเริ่มจากสิ่งดีๆ ต้องได้ทานอาหารที่ดี ในบ้านที่สะอาดสะอ้าน จึงจะเป็นวันแห่งความมงคลของทุกคน

 อิมแพ็ค ยกทัพ ปรับเมนูส่งตรงจากร้านอาหารในเครือ

สำหรับอิมแพ็ค เคเทอริ่ง ในปี 2566 นี้ นอกจากจะพัฒนารสชาติอาหาร และการบริการในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่เฉกเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมาแล้วนั้น เราได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูครั้งใหญ่ โดยจะเน้นการปรุงอาหารในงานจัดเลี้ยงทุกรูปแบบ รวมถึงงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ในรูปแบบ Home Cooking แทนการปรุงแบบ Manufacturing นั่นก็คือการปรุงอาหารจากครัวของร้านอาหารในเครืออิมแพ็ค ที่มีเอกลักษณ์ และมีทีมเชฟที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพโดยเฉพาะ ให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสมือเชฟเฉพาะทาง และวัตถุดิบที่มีความพิเศษเฉพาะตัว เช่น

      ผักและผลไม้

ผัก และผลไม้ในครัวอิมแพ็ค เพาะปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตโดยเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และปลูกในพื้นที่ราบ และพื้นที่บนดอย จากกลุ่มภาคีเครือข่ายแม่ครูปทุม สุริยา เช่นจากดอยอ่างขาง เชียงดาว แม่อาย แม่แตง ดอยอินทนนท์ อำเภอเมือง และอำเภอสารภี เป็นต้น แหล่งเพาะปลูกจะขึ้นอยู่กับประเภทของผักและผลไม้ กระบวนการผลิตพืชแบบอินทรีย์ชึ่งไม่มีการใช้สารเคมีทุกชนิด และผลผลิตทุกแปลงผ่านกระบวนการรับรองแปลงอินทรีย์

      ข้าวหอมมะลิแท้ 100% เกรดส่งออก

เป็นข้าวหอมมะลิพันธุ์ กข105 ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุด และคัดข้าวหอมมะลิแท้จากพื้นที่ที่ดีที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผ่านการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน พร้อมมีการควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน โดยไม่ใช้ยาอบมอด หรือยาฆ่าแมลงแต่อย่างใด

      ปลาน้ำเค็ม

รับซื้อจากแหล่งธรรมชาติท้องทะเลไทย ในจังหวัดพังงา ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนองเท่านั้น

      ปลาน้ำจืด

รับซื้อจากแหล่งธรรมชาติ ในจังหวัดสุพรรณบุรี

      กุ้งมังกรแคนเนเดียน

นำเข้าจากประเทศแคนนาดา และอเมริกา โดยจับจากแหล่งน้ำตามธรรมชาติเท่านั้น

      ปูไข่ และปูเนื้อ

รับซื้อจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ในจังหวัดจันทบุรี และตาก

      กุ้งแม่น้ำ

รับซื้อจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ในจังหวัดแม่กลอง

 นอกจากวัตถุดิบคุณภาพดังกล่าวแล้ว อิมแพ็ค เคเทอริ่งยังปรับสูตรอาหารให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการควบคุมปริมาณโซเดียมในทุกเมนู แต่ยังคงรสชาติที่กลมกล่อม และจัดจ้าน

 ลองนึกถึงภาพงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ณ บ้านของคุณเอง ที่เสริ์ฟอาหารไทยบุฟเฟ่ต์คุณภาพระดับร้านอาหารไทยชื่อดังในเครืออิมแพ็ค รวมถึงความสะดวกสบายที่เจ้าภาพจะได้รับ ทั้งการตระเตรียมอุปกรณ์ในพิธี และอุปกรณ์จัดเลี้ยงให้อย่างครบครัน พร้อมทีมงานบริการเต็มรูปแบบ ช่วยเนรมิตให้งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของคุณเป็นงานที่เพียบพร้อม และให้ทุกคนได้เต็มที่กับช่วงเวลาแห่งความเป็นสิริมงคลได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลใดๆ นอกจากนี้ อิมแพ็ค เคเทอริ่ง มีบริการเสริมในการเข้าดูพื้นที่จัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้คำปรึกษา และประเมินการจัดงานก่อนลงงานจริงอย่างมืออาชีพ

 หากคุณคือเจ้าบ้าน หรือสมาชิกในบ้าน ที่กำลังมองหาบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่สำหรับงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ในปีนี้ ติดต่อขอคำปรึกษากับทีมงาน Impact Catering พร้อมดูสถานที่ ฟรี ได้เลยที่ LINE: Impactcatering หรือโทร. 02 833 5252

service ordering
contact us
follow us
facebook instagram

service ordering

Follow us on
facebook instagram

contact us

Waiting for upload ...